Túng quấn, cảnh sát viết thư tống tiền, dọa bắn dân

Túng quẫn với những món nợ do cầm cố và người cha đang lâm bệnh nặng, vị công an này đã đánh liều viết thư tống tiền, dọa sẽ bắn người vô tội nếu không nộp tiền.

Công an tống tiền dân

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Hữu Vương (SN 1987, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) từng theo học một trường đại học. Sau khi ra trường, Vương cưới vợ, làm kế toán cho một công ty, đến năm 2012 đi nghĩa vụ tại công an TP.

Đến giữa năm 2014, gia đình Vương lâm vào cảnh túng quẫn, người cha của Vương mắc bệnh nặng, gia đình phải vay nợ khắp nơi mà không thể có cách nào trả được.

Đau đầu với những khoản nợ càng ngày càng nhiều, Vương đánh liều tìm cách kiếm tiền phi pháp. Nghĩ vắt óc nhiều ngày đêm, Vương tìm ra cách để có tiền, y viết 4 bức thư tống tiền với nội dung: “Gia đình tao đang gặp rất nhiều khó khăn. Tao đang rất cần 10 lượng vàng để trang trải. Trong 2 ngày nếu gia đình mày không hợp tác hoặc báo công an thì tao sẽ bắn bất kỳ ai trong gia đình mày. Số điện thoại của tao 0969066… Tiền hay tính mạng gia đình mày do mày quyết định”.

4 lá thư tống tiền này được Vương gửi đến nhà anh Trần Văn Thư, Bùi Lê Phan và chị Trần Thảo Ngân, Vương đều đòi phải đưa 10 lượng vàng. Riêng lá thư bỏ vào nhà chị Lê Thị Diễm Thúy, Vương đòi 20 lượng vàng.

Những nạn nhân này được Vương chọn ngẫu nhiên, là những gia đình có “nhà cao cửa rộng” trong địa bàn tỉnh mà Vương đã tìm hiểu.

Bất ngờ và sợ hãi khi nhận được lá thư tống tiền của kẻ lạ mặt, 3 trong 4 nạn nhân đã mang thư lên cơ quan công an để trình báo và yêu cầu được giúp đỡ.

Riêng anh Thư, do tò mò muốn biết lý do kẻ đe dọa gia đình mình, vì gia đình anh xưa nay sống hòa thuận không mâu thuẫn với ai, nên đã chủ động liên lạc lại theo số điện thoại trên thư.

Và cuộc giao dịch giữa anh Thư và Vương diễn ra, anh Thư nói mình không có vàng, trong nhà chỉ có 20 triệu đồng tiền mặt. Vương tức giận và tiếp tục đe dọa “20 triệu đồng chỉ để mua hòm thôi”.

Ngoài ra, Vương còn nhắn tin dọa sẽ sát hại người nhà anh Th., uy hiếp anh Thư “mua hòm để sẵn” nếu không đưa đủ số tiền Vương yêu cầu.

Những ngày sau đó, Vương tiếp tục gọi điện thoại ép anh Thư giao 70 triệu đồng. Do lo sợ, anh Thư đồng ý và hẹn ngày giao tiền.

Khoảng 11h trưa 19/9/2014, Vương hẹn gặp dưới chân cầu vượt Quang Trung (quận 12), đang nhận tiền thì bị công an mật phục bắt giữ. Đối tượng bị tước quân tịch, đuổi khỏi ngành, bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, Điều 135 Bộ luật Hình sự (khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù)

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>