Trốn viện tâm thần, con trai về nhà dùng rựa chém bố tử vong

(Tin tức an ninh hình sự) – Có tiền sử mắc bệnh tâm thần, được gia đình nhiều lần đưa đi chữa trị tại bệnh viện, nhưng Nhì lại tìm cách trốn viện về nhà. Về nhà, Nhì phát bệnh rồi dùng dao đâm chém bố đẻ của mình nhiều nhát đến tử vong.

Con trai chém bố tử vong

Theo tin pháp luật mới nhất, Nguyễn Văn Nhì (SN 1974, trú thôn Trạch Phước 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) là con trai của ông Nguyễn Phẩm (SN 1921, trú tại thôn Phước Trạch 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk).

Khoảng 21 giờ ngày 21/9, hàng xóm xung quanh ngôi nhà của ông Phẩm đang chuẩn bị đi ngủ, thì giật mình nghe thấy tiếng la hét thất thanh từ ngôi nhà này.

Khi mọi người chạy sang thì thấy cháu Nguyễn Thị V. (SN 2011, con gái Nhì) đang ôm ông nội với nhiều vết thương sâu đang tứa máu, và khóc cầu cứu mọi người.

Ngay phía ngoài sân, Nhì đang cầm một con dao rựa dính máu, đi đi lại lại. Biết Nhì lại phát bệnh, vô cùng nguy hiểm nên không ai dám lại gần.

Mọi người hết lời khuyên bảo Nhì đưa bố đi bệnh viện ngay, được một lúc thì Nhì đi vào nhà, một vài người đã nhanh chóng chạy đến kiểm tra sức khỏe của ông Phẩm.

Do vết thương quá nặng nên ông Phẩm đã tử vong trước đó. Nhận được tin báo của nhân dân, cơ quan công an xã đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo đồng thời có mặt tại hiện trường để xử lí vụ việc. Khi lượng lượng công an xuất hiện Nhì vẫn cầm dao rựa và cố thủ trong nhà. Sau khi làm công tác tư tưởng, Nhì đã bỏ hung khí và đưa tay vào còng cho lực lượng công an bắt giữ.

Được biết, Nhì là con út của gia đình, có vợ là Trần Thị Đinh (SN 1972) và có 3 con. Hôm xảy ra vụ việc, chị Định có việc nên phải về quê có nhờ ông Phẩm lên trông nom nhà cửa nhà cửa và trông các cháu.

Trước khi vụ việc xảy ra, Nhì phát bệnh tâm thần la lối, chửi bới nên cháu V. đã chạy lên nhà ông nội (cách nhà Nhì 1km) để nhờ ông Phẩm can ngăn. Khi ông Phẩm vừa xuống thì Nhì chửi bới, la lối cho rằng bố mình vô trách nhiệm, không thương con và cầm dao rựa chém bố nhiều nhát vào đầu và người đến chết.

Nhì có tiền sử mắc bệnh tâm thần và được gia đình đưa đi Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk điều trị nhiều lần. Tháng 9 vừa qua, Nhì phát bệnh nên được đưa vào bệnh viện chữa trị, nhưng gần 2 tuần sau Nhì đã trốn viện về nhà. Không lâu sau thì vụ việc đáng tiếc này đã xảy ra.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật./.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>