Ngăn cha đánh mẹ, đứa con trai ngoan hiền trở thành sát nhân

(Tin tức an ninh hình sự) – Trong phiên xét xử sáng ngày hôm qua (14/9), phía dưới khán phòng chốn pháp đình là hình dáng gầy gộc hộc hác của 1 người phụ nữ. Người phụ nữ có vóc dáng khắc khổ ấy là người mẹ của bị cáo, nhưng cũng lại là…vợ của bị hại.

giết cha

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Ngọc Vũ (trú tại tổ 26, thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) là con trai lớn trong 1 gia đình có hai anh em.

Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình rất khố khăn, cả nhà 4 người mà chỉ ở trong một căn nhà gỗ ba gian tuềnh toàng. Kinh tế gia đình thì chỉ trông chờ vào mấy sào rau cạnh nhà.

Từ nhỏ, Vũ đã phải chứng kiến cảnh cha thường xuyên đánh mẹ say mỗi lần say xỉn, nên vì thương mẹ, mà Vũ sớm đã phải bỏ học, lên Sài Gòn tìm cách kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo cho đứa em nhỏ.

Cha của Vũ là ông Nguyễn Ngọc Thảo, thường ngày  là người ít nói, nhưng mỗi lần có hơi men nồng là lại la mắng vợ con, nhiều khi còn xuống tay đánh vợ. Bà Lương Thị Ngọc Thủy (mẹ ruột của Vũ) mỗi lần như vậy, đều cắn răng chịu đựng, cố gắng làm lụng chật vật với cuộc sống.

Thế nhưng rồi, tấn bi kịch cũng xảy ra từ những trận đòn roi ấy. Khoảng 18h ngày 13/02/2015, sau khi đi làm xa về, Vũ về nhà nghỉ ngơi ít ngày, lúc này Vũ ngồi trong phòng khách thì nghe thấy tiếng đập phá, ầm ĩ dưới bếp.

Vừa chạy đến cửa bếp, Vũ tức giận khi nhìn thấy cha đang dùng tay đánh nhiều nhát vào đầu và người mẹ của mình. Vũ chạy đến đỡ đòn cho mẹ và gào lên: “Sao ông cứ say xỉn về đánh mẹ tôi hoài vậy?”.

Bị cha đánh trúng người, Vũ tức giận đẩy mạnh ông Thảo ra, lúc này cha con bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Trong lúc giằng co, Vũ với lấy 1 con dao dưới sàn nhà, đâm mạnh vào người ông Thảo. Sợ hãi, bà Thủy chạy đến ngăn 2 cha con lại, thì ông Thảo dù bị thương nhưng vẫn cố lấy một con dao khác rượt đuổi theo Vũ, nhưng vết thương đang làm ông Thảo đau đớn, nên gia đình đã đưa ông Thảo đến bệnh viện để cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, ông Thảo đã tử vong tại bệnh viện. Còn về phần Vũ, sau khi giết cha đẻ mình, Vũ ân hận và ra cơ quan Công an Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng đầu thú, chịu tội trước pháp luật.

Chiều ngày 14/9, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Vũ. Sau thời gian nghị án, xét thấy bị cáo Nguyễn Ngọc Vũ chưa có tiền án, tiền sự, lại gây án trong lúc bị kích động mạnh, tòa tuyên án bị cáo 8 năm tù giam cho tội danh “giết người”.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>