Màn kịch mưu sát vợ hoàn hảo của gã chồng trăng hoa

Từ ngày bị vợ phát hiện ngoại tình, gã chồng trăng hoa luôn tức tối vì những lời trách móc và sự phụ thuộc kinh tế vào vợ, nên đã tức tối dàn cảnh quyết mưu sát vợ.

Sát hại vợ

Bà Phạm Thị Bút (SN 1961, trú tại tổ 15A, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Vũ Văn Đường (56 tuổi) đã là vợ chồng được hơn 20 năm nay.

Trong suốt thời gian chung sống, những tưởng cuộc sống cứ yên bình như thế trôi gia, nhưng rồi đến khi qua cái tuổi ngũ tuần, ông Đường bỗng thay đổi tính nết, giở thói trăng hoa, ngoại tình. Cũng từ đó mà ông Đường thường xuyên gây sự với vợ, cảnh chẳng lành cơm chẳng ngọt thường xuyên xảy ra ở gia đình này.

Thế nhưng rồi, chuyện ông Đường ngoại tình đến cách đây 2 năm mới bị phát hiện, khi Đường đèo người tình đi chơi trên đường không may bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Việc ngoại tình vì thế bị bại lộ.

Từ trước đến giờ, mọi chuyện chi tiêu, kinh tế gia đình đều một tay do bà Bút quản lý, mỗi lần cần tiền ông Đường đều phải hỏi vơ.

Từ sau khi vụ ngoại tình bị phát rác, ông ta thường xuyên bị vợ mắng nhiếc, tiền bạc trong nhà thì vợ quản lý, cảm thấy ấm ức, nên gã chồng trăng hoa này nảy ra 1 suy nghĩ điên dồ là giết vợ để thoải mái.

Tưởng chừng đó chỉ là 1 suy nghĩ thoáng qua, vì không ai nghĩ được rằng, ông ta có thể ra tay với người phụ nữ đang ở bên mình suốt hơn 20 năm qua.

Nhưng không, gã đàn ông phụ bạc này đã tự dàn dựng một màn kịch sát hại vợ, với suy nghĩ vừa sát hại được vợ vừa không phải chịu tồi.
Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 25/1/2015, trong lúc bà Bút đi bán rau ở chợ, Đường ở nhà chuẩn bị một số công cụ như: đoạn gậy gỗ dài khoảng 1m, đường kính khoảng 4cm, 1 chiếc áo cũ, Đường còn rạch hai chỗ để nhìn khi trùm lên đầu rồi chờ bà Bút đi chợ về gần đến nhà sẽ đánh.

Với màn kịch sát hại vợ nhưng sẽ được dàn dựng như một vụ cướp của dẫn đến chết người, Đường hy vọng tội ác của mình sẽ được che dấu.

Khi chuẩn bị mọi thứ gần như đã hoàn hảo, Vũ Văn Đường trùm chiếc áo lên đầu, đội chiếc nón lá cũ, mặc thêm một chiếc áo bạt đi mưa để cải trang tránh bị phát hiện. Ông ta đi ra ra khỏi nhà, đừng chờ sẵn ở đoạn đường mà vợ hay đi về. Khi thấy bóng của bà Bút từ xa, ông ta rút điện thoại ra gọi điện cho vợ.
Thấy điện thoại của chồng, bà Bút dừng xe, 1 tay dắt xe, 1 tay cầm điện thoại nói chuyện với chồng mà không hề hay biết, gã chồng tồi tệ của mình đang tiến đến gần từ phía sau với cây gậy trên tay.

Vũ Văn Đường dùng gậy vụt mạnh vào vùng đầu bà Bút. Khi bà Bút quay lại, Đường dùng gậy vụt tiếp nhát thứ 2 làm gậy gỗ bị gẫy, rơi một đoạn, Đường dùng đoạn gậy gỗ còn lại vụt liên tiếp nhiều nhát vào đầu bà Bút.

Thấy bà Bút ngồi xuống ôm đầu, Đường vẫn không chịu dừng tay mà điên cuồng lao vào bóp cổ bà Bút từ phía sau, ghì bà Bút nằm sấp xuống. Do bà Bút kêu, sợ bị phát hiện nên Đường bỏ chạy về nhà.

Người dân xung quanh nghe thấy tiếng kêu cứu nên đã nhanh chóng đưa bà Bút đến bệnh viện. Bà Bút không chết nhưng vỡ xương hộp sọ vùng trần hố mắt, gãy cung tiếp xương gò má phải, vỡ thành trước xoang hàm phải, chấn thương sọ não và để lại nhiều vết sẹo vùng đầu, mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bản giám định pháp y về thương tích số 22 ngày 6/3/2015 của Trung tâm Pháp y tỉnh Yên Bái kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể Phạm Thị Bút tại thời điểm giám định là 42%.

Gây ra vụ việc xong, Đường sợ bị phát hiện nên đã nghĩ cách hòng chối tội. Tối ngày 27/1/2015, Đường chạy xồng xộc vào Công an huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) trình báo vợ mình bị 1 đối tượng lạ mặt chặn đường cướp và đánh trọng thương.
Đường còn trình báo, vợ mình bị cướp một đôi hoa tai và 1 sợi dây chuyền vàng hai chỉ. Để mọi người tin vào câu chuyện của mình, tại trụ sở công an, gã chồng ấy còn rơi nước mắt tỏ ra thương vợ và yêu cầu các cán bộ điều tra khẩn trương truy tim thủ phạm.

Thế nhưng, màn kịch tưởng chừng hoàn hảo của ông ta cũng bị lực lượng công an điều tra lật tẩy, khi những lời trình báo của ông ta có nhiều điểm mâu thuẫn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa tội ác của gac đàn ông này ra trước ánh sáng và ông ta đã phải cúi đầu nhận tội.

Vừa qua, TAND tỉnh Yên Bái đã đưa vụ án ra xét xử lưu động tại chính địa phương bị cáo Vũ Văn Đường. Vũ Văn Đường bị truy tố về hành vi Giết người.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vũ Văn Đường 12 năm tù giam theo Điểm n, Khoản 1, Điều 92 Bộ luật Hình sự và phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bà Phạm Thị Bút số tiền 36.027.000 đồng.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>