Lâm Đồng: Gã sát nhân giết 3 mạng người, sa lưới pháp luật

(Tin tức an ninh hình sự) – Bị điều tra vì nghi đã sát hại anh Lương Thế Vinh, nhưng Huy một mực đổ tội cho người khác. Trong quá trình xác minh làm rõ, cơ quan chức năng đã phát hiện ra Huy không chỉ sát hại anh Vinh mà trước đó, Huy đã từng giết 2 người rồi bỏ xác xuống giếng phi tang, trốn tránh pháp luật gần 3 năm nay.

Giết người ở Lâm Đồng

Theo tin pháp luật đã đưa, lúc 10 giờ sáng nay 1/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã xác định nhân thân của thi thể người đàn ông đang trong quá trình phân hủy được phát hiện tại khu vực đồi thông nằm cạnh đường tỉnh 725, TT. Lộc Thắng, H. Bảo Lâm (Lâm Đồng) là Hoàng Thế Vinh (35 tuổi), ngụ đường Võ Thị Sáu, P. Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) làm nghề lái taxi.

Sau nỗ lực điều tra, cơ quan chức năng đã cho bắt khẩn cấp đối tượng Kiều Quốc Huy (27 tuổi, ngụ tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) là nghi phạm chính của vụ án trên.

Tại cơ quan công an, ban đầu Huy một mực phủ nhận tội danh của mình, Huy khai với cơ quan điều tra rằng cái chết của anh Vinh do anh Đỗ Hoàng Bình (31 tuổi, ngụ ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng – người đã mất tích nhiều năm nay) giết rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ điều tra và các chứng cứ thu thập được, Kiều Quốc Huy đã phải cúi đầu nhận tội sát hại anh Vinh và thêm nữa hắn còn khai nhận đã ra tay sát hại vợ chồng anh Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh từ hơn 3 năm trước.

Trong vụ án sát hại vợ chồng anh Bình, Huy khai nhận khoảng tháng 3/2012, Huy đã hẹn anh Bình tại nhà riêng của nạn nhân để thương lượng chuyện mua bán đất rồi ra tay sát hại cả 2 vợ chồng. Sau khi sát hại anh Bình và chị Hạnh, Huy đã bỏ xác 2 nạn nhân xuống giếng nước sâu khoảng 4m phía sau nhà nạn nhân. Rồi dùng bạt và đá lấp đè lên phía trên.

Sau khi anh Bình và chị Hạnh mất tích, gia đình có báo với cơ quan chức năng nhưng không phát hiện vấn đề nghi vấn. Gia đình nạn nhân nghĩ rằng anh Bình và chị Hạnh đã bán nhà đi khỏi địa phương và mất liên lạc cho đến nay.

Khám xét nhà trọ của Huy ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), ngoài kho vũ khí khủng, cơ quan điều tra còn phát hiện những bản pho to 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của vợ chồng Bình – Hạnh. Toàn bộ 5 thửa đất này đều được sang tên cho Huy.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục mở rộng công tác điều tra về vụ án và các vấn đề liên quan.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>