Giết bạn thân, vứt xác phi tang rồi gọi điện đòi tiền chuộc

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào những tháng đầu năm 2014, đã gây sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi hung thủ của vụ án còn rất trẻ, nhưng cách thức ra tay lại vô cùng tàn độc, hơn nữa, lý do để cho thanh niên này xuống tay giết người chỉ vì thiếu tiền thiêu xài.

Giết bạn

Bị cáo tại phiên xét xử (ảnh Thanh niên)

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim An (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) và Lư Vĩnh Đạt (19 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) là 2 người bạn thân cùng học chung với nhau tại một trường đào tạo nghề ở quận Tân Bình (TP.HCM).

An do không có tiền tiêu xài, túng bấn nên nảy sinh ý định giết bạn để cướp tài sản. Nghĩ là làm, 24.2.2014, An mua 10 viên thuốc an thần. Tối 25.2.2014, An xay nhuyễn 5 viên thuốc ngủ rồi hẹn Đạt đi uống cà phê để trao đổi việc học nhưng thực chất bỏ thuốc ngủ vào ly cà phê cho Đạt uống. Nhưng lần ra tay này của hắn thất bại.

Không chịu bỏ cuộc, trưa 26/2/2014, An tiếp tục mua 7 viên thuốc an thần với liều mạnh hơn, rồi hẹn Đạt đến phòng trọ của mình trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) chơi. Anh Đạt không hề nghi ngờ gì bạn, nên đã đến chỗ hẹn để gặp. Tại đây, An đã xay nguyễn những viên thuốc an thần kia ra rồi trộn với chai nước đưa cho Đạt uống.

Một lúc sau, anh Đạt co giật, giãy dụa trên sàn nhà. Sợ mọi người nghe thấy tiếng động, phát hiện sự việc, nghi can dùng tay giữ, kẹp cổ nạn nhân đến khi người này bất động mới chịu dừng tay.

Nghĩ rằng anh Đạt đã chết, An  lấy trộm điện thoại iPhone 4 của Đạt rồi dùng dây ni lông buộc 2 chân Đạt gấp lại phía sau để bỏ vào bao, mang đi phi tang.

Rình lúc khu trọ không có ai, An nhanh chóng lấy xe của anh Đạt rồi bê bao tải đựng xác bạn lên xe, chảy 1 mạch đến cầu Phú Mỹ rồi ném xác anh Đatj xuống nước.

Sau khi giết bạn và xóa dấu vết xong, An trở về khu nhà trọ, thì thấy mẹ của anh Đạt gọi điẹn hỏi Đạt thì AN nói anh Đạt đã đi chơi với bạn khác.

Đến ngày hôm sau, An gọi điện đến cho mẹ của anh Đạt báo là đã bắt cóc Đạt, yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 600 triệu đồng tiền chuộc và đe dọa gia đình không được báo công an.

Vào 10h sáng 27/2, khi mẹ của anh Đạt đi trình báo công an về chuyện mất tích của con trai, thì ngay trưa hôm đó An đã có mặt tại nhà bà này, tỏ ra thông cảm, lo lắng truy tìm người bạn của mình.

Những ngày sau đó An còn đến nhà nạn nhân Đạt thêm nhiều lần nữa; cùng gia đình Đạt đi trình báo cơ quan công an các cấp.

Ngày 3/3/2014, An lại dùng sim rác nhắn tin về cho mẹ của Đạt báo rừng Đạt đã đi xa, không về nữa, còn chuyện đòi tiền chuộc là do Đạt bày ra. Đến ngày 4/3, thi thể của anh Đạt được phát hiện trôi nổi trên sông.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, Đạt còn sống khi bị ném xuống sông, nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt nước.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đưa kẻ giết người dã man này ra ánh sáng.

Ngày 12/6, TAND TP HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Kim An tử hình về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>