15 năm tù cho gã thanh niên đánh đập nữ nhân viên tẩm quất đến tử vong

Thân quen với chủ 1 quán tẩm quất, và được người chủ này nhờ trông nom và quản lý những nhân viên ở đây, Tùng mặc sức nạt nộ thị uy với những người này, và tự ý đặ ra quy đinh bắt nhân viên phải tập thể dục, nhưng khi không được đồng thuận, gã thanh niên này đã xuống tay đánh đập dẫn đến kết cục là một người phải bỏ mạng bởi thói ngông nghênh, hách dịch của hắn.

Đánh người đến chết

15 năm tù cho tội danh cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người dành cho thói hống hách, ngang tàn của Tùng (Ảnh ANTĐ)

Theo cáo trạng truy tố, Lê Sơn Tùng (SN 1990, trú ở xóm 7, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, là học viên của một trường vũ trang trên địa bàn Hà Nội) quen biết với anh Đinh Tiến Thương (SN 1985), ở Yên Viên, huyện Gia Lâm. Anh Thương là chủ của một quán cà phê tậm quất Trúc Xinh trên địa bàn.

Tùng thường xuyên đến quán tẩm quất này để chơi, nhiều khi Tùng còn ăn ngủ ở đó cả ngày. Là bạn bè, lại thấy Tùng rảnh rỗi, và thường xuyên đến quán chơi, nên anh Thương đã nhờ Tùng trông nom và quản lý những nhân viên ở đây giúp mình những lúc đi vắng.

Vui vẻ nhận đề nghị của bạn, Tùng đến quán tẩm quất này nhiều hơn, và thường thị uy với những nhân viên ở đây. Trong quán tẩm quất này, có rất nhiều nhân viên vì để tiện cho công việc đã ở lại và sinh hoạt tại quán.

Sau 1 vài ngày nhận lời đề nghị của bạn, Tùng tỏ ra hách dịch, vô cớ đề ra quy định bắt các nhân viên phải dậy sớm tập thể dục cùng hắn với lí do để tăng cường sức khỏe phục vụ tốt công việc.

Với lí do Tùng đưa ra, những tưởng là để phục vụ công việc, nhưng cách thức hắn thực hiện điều đó lại dẫn đến 1 kết cục đáng tiếc. Trong số những nhân viên làm việc tại quán tẩm quất Trúc Xinh có chị H. bị dị tật ở tay, và có thể trạng sức khỏe không tốt.

Khi Tùng bày đặt ra quy định bắt mọi người dậy sớm tập thể dục, thì chị H. do sức khỏe không ổn định nên thường xin phép Tùng được nghi, không phải tập.

Tưởng rằng Tùng sẽ thông cảm, nhưng ngược lại, Tùng tức giận cho rằng chị H kiếm cớ, giả vờ ốm đau để nghỉ tập, nên đã thường xuyên xuống tay đánh đập người phụ nữ yếu bớt này, trong các ngày 3, 5, 8 và 10 tháng 8-2014, cũng lấy lý do lười rèn luyện thể lực, Tùng đã liên tiếp dùng tay tát vào mặt và dùng đầu gối thúc bụng cô gái quê Hưng Yên.

Bị gã thanh niên lực lưỡng, khỏe mạnh đánh đập dã man trong nhiều ngày, đến ngày ngày 11-8-2014, chị H cảm thấy chóng mặt, đau bụng và liên tục nôn mửa, đến tối muộn cùng ngày thì chị H tử vong.

Kết quả khám nghiệm thi thể của H cho biết, nạn nhân tử vong do ngạt do trào ngược thức ăn ở người bị thương nặng vùng bùng.

Sáng nay (15/6), TAND TP Hà Nội, đã đưa vụ án ra xét xử. Sau khi HĐXX căn cứ mà phía bị hại đưa ra là bị cáo Tùng đã đánh nạn nhân nhiều lần, nhiều ngày liên tục và đánh cả vào những vùng hiểm yếu trên cơ thể. Mặt khác, với sức vóc, khả năng (được đào tạo võ thuật) của mình và thể lực của chị H, bị cáo hoàn toàn có thể, đồng thời buộc phải nhận thức được rằng đánh nạn nhân như vậy ắt sẽ dẫn tới tử vong.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Sơn Tùng 15 năm tù cho tội danh cố ý gây thương tích theo khoản 3, Điều 104-BLHS

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>