Cụ ông hơn 90 tuổi đầu độc vợ vì mâu thuẫn gia đình

(Tin tức pháp đình) – Mâu thuẫn bắt nguồn từ khoản tiền mà cụ ông bán đất cho con trai mà có được, 2 vợ chồng cụ ông 91 tuổi này đã xảy ra mâu thuẫn với vợ. Tức giận, cụ ông này đã quyết đầu độc vợ.

Cụ ông đầu độc vợ

Theo hồ sơ vụ án, vợ chồng cụ ông Lê Văn Thà (91 tuổi, ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) và cụ bà Lê Thị Ba (85 tuổi) có với nhau 7 người con (lớn nhất 61 tuổi, nhỏ nhất 42 tuổi).

Hơn 20 năm chung sống thì đến năm 2002, vợ chồng cụ Thà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, dù đã nhiều tuổi nhưng cảnh gia đình canh không lành cơm chẳng ngọt liên tục diễn ra, cụ Ba không chịu nổi tính khí của chồng nên đã bỏ ra ngoài sống ly thân với chồng.

Đến năm 2010, thì cụ Ba nghe lời con cái về nhà sống và chăm sóc sức khỏe cho chồng. Cùng lúc này, cụ Ba biết chồng đã bán một khoảng đất nhà cho con trai cả với số tiền là 1 cây vàng, nhưng số tiền chỉ được thanh toán một nửa.

Tức giận vì chồng không hỏi ý kiến đã bán đất, và cụ Ba cho rằng tài sản là của chung, nên khi bán, chồng phải có sự đồng ý của mình. Cụ Ba yêu cầu chồng chia đôi số tiền mà người con trai còn thiếu cho mình. Lúc này vợ chồng cụ Ba lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 4/2014, ông Thà sang nhà con trai để đòi nốt số tiền còn thiếu, thì bị vợ ngăn không cho con trai trả tiền.

Lúc này, ông Thà vô cùng tức giận đã chạy về nhà nghĩ cách hại vợ. Nghĩ là làm, rạng sáng ngày 10/4, biết được thói quen của vợ hay uống trà vào buổi sáng nên ông Thà đã đổ thuốc sâu vào ấm trà mà vợ hay uống, để đầu độc vợ.

Sắp xếp xong xuôi, cụ ông này lẳng lặng bỏ sang nhà một người con để chơi. Sáng ngủ dậy, như mọi ngày cụ Ba ra rót tra uống thì phát hiện nước trà rót ra có mùi hăng nồng và có màu đục bất thường.

Ngay sau đó, cụ Ba đã ra cơ quan trình bao, nhờ điều tra, tìm hiểu vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật. Nhận được đơn trình báo của người dân, cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra và tìm ra hung thủ đầu độc cụ Ba chính là cụ Thà.

Sáng nay (17/9), TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Thà. VKSND TP Cần Thơ đã đề nghị miễn hình phạt vì bị cáo tuổi già, khai báo thành khẩn trong quá trình điều tra, phạm tội chưa đạt… nhưng HĐXX nhận thấy cần phải có mức án thích hợp để răn đe người phạm tội và phòng ngừa chung cho xã hội .

Tòa tuyên án, bị cáo Lê Văn Thà 8 năm tù về tội “Giết người”./.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>