Bản án cao nhất cho gã thợ điện nước sa lầy vận chuyển ma túy

(Tin tức pháp luật mới nhất) – Vốn là một thợ sửa chữa điện nước, nhưng cho rằng số tiền lương thiện đó không đủ để mưu sinh nên Thành đã sa lầy vào đường dây vận chuyển ma túy cho bà trùm đầu nậu ở Lạng Sơn.

Vận chuyển ma túy

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Văn Thành (47 tuổi, quê Nam Định) đã có vợ con ở quê, nhưng cuộc sống mưu sinh vất vả, gã không bằng lòng với những gì mình có, Thành quyết bỏ lại vợ con, lên Lạng Sơn để kiếm sống.

Lên “vùng đất mới” Thành kiếm sống bằng nghề sửa chữa điện nước, nhưng số tiền ít ỏi hàng tháng không đủ cho những cuộc chơi của gã. Và Thành sa lầy vào con đường vận chuyển ma túy.

Năm 1996, Thành bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, những tưởng gã có thể hoàn lương, lại cuộc đời, nhưng rồi lại Thành lại sớm quay trở lại con đường tội lỗi cũ.

Thành nhận vận chuyển ma túy cho bà trùm đầu nậu ở Lạng Sơn là Đàm Bích Thời (33 tuổi, trú tại thôn Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Thời thuê Thành và một người nữa là Hằng đi dốc Cun (Hòa Bình) nhận số hàng 12 bánh heroin với giá 17 triệu đồng.

Thành và Hằng hẹn gặp nhau ở Hà Nội, đóng giả là một đôi tình nhân để che mắt cơ quan điều tra, 2 đối tượng này thuê một nhà nghỉ để chờ “mối hàng” liên lạc.

9h ngày 5/11/2014, cả hai lên dốc Cun. Lần này một thanh niên đi xe máy, đội mũ bảo hiểm trùm đầu, bịt khẩu trang trao cho Hằng một túi ni lông bên trong có 12 bánh heroin vào 50 viên ma túy tổng hợp.

Chiều cùng ngày, khi cả hai đưa “chất trắng” về đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thì bị Công an Hà Nội bắt giữ.

Theo tin tức pháp đình ngày 15/9, TAND Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử, sau khi xem xét, bị cáo Phạm Văn Thành bị tuyên mức án cao nhất –  án Tử hình, còn Mã Thị Hằng nhận án Chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

namdd

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>